Sign In

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

17:55 11/01/2024

CTTĐT - Chiều 11/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trao kinh phí hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng biển hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc Sở Nội vụ; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban liên quan của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Tại chương trình đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả huy động các nguồn lực triển khai Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Theo Quyết định số 632/QĐ-UBND, ngày 27/4/2023  của UBND tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo hộ cận nghèo giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trong giai đoạn từ năm 2023 đến hết năm  2024, tỉnh Yên Bái đề ra mục tiêu hỗ trợ làm 3.022 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng nhu cầu kinh phí hỗ trợ để thực hiện Đề án trên 148 tỷ đồng, trong đó mục tiêu của năm 2023 là triển khai hỗ trợ là là 1.598 nhà (trong đó làm mới 1.305 nhà, sửa chữa 293 nhà) với tổng kinh phí hỗ trợ trên 78,905 tỷ đồng.

Sau một năm tích cực triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và một số địa phương trong cả nước. Tỉnh Yên Bái đã hoàn thành được mục tiêu về hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã đề ra từ đầu năm.

Trong năm 2023, toàn tỉnh đã hỗ trợ làm nhà cho 1.834 hộ (trong đó hỗ trợ làm nhà theo Đề án là 1.598 nhà; hỗ trợ làm nhà ngoài Đề án là 236 nhà) mức hỗ trợ làm nhà đối với 2 huyện nghèo Mù Cang Chải và Trạm Tấu là 60 triệu đồng/nhà xây dựng mới; 30 triệu đồng/nhà sửa chữa. Các huyện còn lại hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà xây dựng mới; 25 triệu đồng/nhà sửa chữa. Tổng kinh phí hỗ trợ 86 tỷ đồng (Trong đó hỗ trợ cho 1.598 nhà theo Đề án là gần 79 tỷ đồng; kinh phí hỗ trợ cho các hộ ngoài Đề án là 236 nhà là 7 tỷ đồng).

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã trao số tiền 10 tỷ đồng hỗ trợ làm 200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu cảm ơn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trong những năm qua đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, đồng hành, hỗ trợ cùng sự phát triển đi lên của tỉnh Yên Bái; cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ, hỗ trợ thiết thực giúp đỡ tỉnh Yên Bái làm tốt nhiệm vụ an sinh xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy khẳng định những món quà an sinh xã hội mà đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng là nguồn động viên quý giá, giúp tỉnh thực hiện hiệu quả đề án hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh cũng như có thêm nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội khác. Càng có ý nghĩa hơn khi những phần quà có ý nghĩa được trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh Yên Bái nhân dịp Tết đến xuân về.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng cho biết thêm, mặc dù là tỉnh miền núi có nhiều khó khăn song thời gian qua, Yên Bái đã cố gắng bố trí ngân sách, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tích cực vận động các nguồn xã hội hoá trên địa bàn tỉnh; từ các đồng chí lãnh đạo cao nhất tỉnh đến các sở, ngành, địa phương và đội ngũ cán bộ, đảng viên đều tham gia đóng góp, ủng hộ để giúp đỡ làm nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuy nhiên, do nhu cầu kinh phí của Đề án khá lớn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, cá nhân, tổ chức hảo tâm trong cả nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện cho tỉnh có thể hoàn thành mục tiêu hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo như mục tiêu Đề án đã đề ra.

 

Tiến Lập

Tag:

File đính kèm