Sign In

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái

07:18 28/03/2024

CTTĐT - Cùng trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều ngày 27/3, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội do GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã báo cáo với đoàn công tác về một số kết quả nổi bật trong công tác Giáo dục - Đào tạo của tỉnh trong thời gian qua và công tác tuyển sinh trong thời gian tới. Đồng chí cho biết: Mạng lưới, quy mô trường, lớp học tiếp tục được rà soát, sắp xếp hợp lý, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với thực tiễn. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học theo hướng chuẩn hóa, từng bước hiện đại.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm đổi mới công tác quản lý, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ như rà soát, sắp xếp hợp lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên; tích cực, chủ động triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới đảm bảo đúng lộ trình và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đi đầu trong chuyển đổi số và thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân. Cùng với đó, tiếp tục nhân rộng mô hình "Trường học hạnh phúc” với 3 giá trị cốt lõi là "yêu thương, an toàn, tôn trọng”.

Nhờ những nỗ lực đổi mới và bứt phá trong lĩnh vực giáo dục, Yên Bái đã đạt được những thành tựu đáng kể. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng lên với những thành tích cao. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023, Yên Bái đứng thứ 5/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 27/63 tỉnh, thành.

Đồng chí cũng chia sẻ một số khó khăn của tỉnh Yên Bái trước tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh và Tin học. Tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp cả trước mắt và lâu dài để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh, nhất là các huyện vùng cao như: biệt phái giáo viên tiếng Anh ở vùng thấp lên vùng cao; có chính sách thu hút giáo viên tiếng Anh công tác tại các huyện vùng cao; phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức đào tạo cử nhân sư phạm Anh ngữ theo hình thức cử tuyển ngay tại tỉnh;  bố trí, sắp xếp giáo viên dạy liên trường tại các trường thiếu giáo viên bộ môn.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Yên Bái đạt được trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Giáo sư đã thông tin về một số kết quả, thế mạnh của nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo cũng như việc hợp tác của nhà trường với một số Tập đoàn lớn. Đồng thời nhấn mạnh, Trường Đại học Công nghệ sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong công tác Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là xây dựng trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành trở thành trường có thương hiệu; tăng cường hỗ trợ giáo viên Tiếng Anh và Tin học; hợp tác hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực đào tạo khoa học và công nghệ, chuyển đổi số…

Lan Hương

Tag:

File đính kèm