Sign In

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức gặp mặt và nói chuyện với cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

07:18 28/03/2024

CTTĐT - Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều 27/3, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nộị cùng Đoàn công tác đã tới thăm, gặp mặt và nói chuyện với cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tặng GS. TSKH Nguyễn Đình Đức bó hoa tươi thắm và bức tranh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Phát biểu chào mừng, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã thể hiện niềm tự hào và phấn khởi khi nhà trường được chào đón người cựu học sinh ưu tú xuất sắc của Yên Bái, một tấm gương cống hiến cho khoa học mang theo tầm nhìn quốc tế về thăm trường và dành thời gia quý báu nói chuyện với thầy và trò nhà trường.

Ôn lại truyền thống lịch sử đáng tự hào của nhà trường, nêu bật bề dày thành tích của thầy và trò qua các thế hệ, trong đó có tấm gương tiêu biểu của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - cựu học sinh ưu tú của lớp chuyên Toán khóa đầu tiên – tiền thân của trường Chuyên Nguyễn Tất Thành,  Hiệu trường Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết: GS.TSKH Nguyễn Đình Đức là một trong 35 học sinh đầu tiên, tiêu biểu của lớp chuyên Toán khoá I của tỉnh Hoàng Liên Sơn (1978- 1980). Ông là người đã khởi xướng và thành lập ngành Vật liệu và kết cấu tiên tiến, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Giao thông tại Trường Đại học công nghệ; ngành tự động và tin học của trường Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Ông cũng là người sáng lập và mở ngành kỹ thuật xây dựng tại Trường Đại học Việt Nhật. Mới đây GS.TSKH Nguyễn Đình Đức chính thức trở thành thành viên Hội đồng biên tập tạp chí quốc tế về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ.

Từ năm 2019 đến nay, ông liên tiếp lọt vào top 10.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới và top 100 nhà khoa học xuất sắc hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. Ông cũng đồng thời đứng thứ 85 trong danh sách các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ năm 2023. Với những đóng góp xuất sắc cho quê hương, đất nước và quốc tế, Hội đồng biên soạn tài liệu địa phương của tỉnh đã đưa tên tuổi và những cống hiến của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức vào chương trình Giáo dục địa phương của tỉnh Yên Bái với mong muốn các thế hệ học sinh của tỉnh nhà học tập và noi theo.

Qua buổi gặp mặt, thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành mong muốn được GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ chia sẻ về những hướng đi công nghệ trong tương lai, về nghiên cứu KHKT, vận dụng trong giáo dục STEM của trường THPT cũng như chuẩn bị hành trang kiến thức cho hội nhập quốc tế.

Trong không khí thân tình, cởi mở, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cho biết đây là lần thứ 4 trở về thăm trường. Giáo sư đã chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn trong chặng đường học tập để vào được trường chuyên Yên Bái, những nỗ lực, cố gắng để có được thành công như ngày hôm nay.

Giáo sư cũng chia sẻ với thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành về kinh nghiệm của bản thân để có được thành công. Theo đó, với Giáo sư, ngoài sự kiên trì, có nền tảng kiến thức vững chắc thì các em học sinh cần có hoài bão, ý chí bền bỉ, nỗ lực học tập, có sự tu dưỡng rèn luyện, có lý tưởng, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Giáo sư cũng nhấn mạnh, trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ có một vai trò vô cùng quan trọng để học sinh được chắp cánh ước mơ, tự tin hòa nhập với thế giới. Cùng với đó, sự rèn luyện về mặt thể chất để có sức khỏe cũng rất quan trọng để mỗi học sinh có được những thành công trong tương lai. Giáo sư kỳ vọng ở các em học sinh và mong muốn các em sẽ noi gương các nhà khoa học, không bao giờ quên giữ gìn và rèn luyện đạo đức, nhân phẩm, luôn có tình yêu với quê hương, đất nước để thành công trong tương lai.

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 2 suất học bổng miễn học phí 1 năm

Tại buổi gặp mặt, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tặng GS. TSKH Nguyễn Đình Đức bó hoa tươi thắm và bức tranh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 2 suất học bổng miễn học phí 1 năm.

Lan Hương

Tag:

File đính kèm