Sign In

Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX: Chất vấn và trả lời chất vấn nhiều vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm

10:15 08/12/2023
CTTĐT - Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 8/12, Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX đã dành phần lớn thời gian cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Nhiều lĩnh vực, nội dung quan trọng, cấp thiết, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, đang được cử tri và nhân dân quan tâm đã được đưa ra chất vấn để UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trả lời, giải trình làm rõ, đưa ra những giải pháp nhằm kịp thời khắc phục, qua đó nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của chính quyền các cấp.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh định hướng phiên chất vấn

Bước vào phiên họp sáng nay, Chủ tọa điều hành Kỳ họp đã định hướngcác đại biểu nêu câu hỏi chất vấn ngắn gọn, cụ thể, rõ ràng, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề được đại biểu quan tâm từ thực tiễn cơ sở qua khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời chất vấn, giải trình ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề đại biểu chất vấn; xác định rõ trách nhiệm, biện pháp và thời hạn khắc phục hạn chế, bất cập.

Đại biểu Nguyễn Thị Hương - Tổ đại biểu huyện Trấn Yên nêu vấn đề chất vấn

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu HĐND tỉnh nêu vấn đề: nhiều di tích văn hóa - lịch sử trên địa bàn tỉnh chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dẫn đến khó khăn trong việc lập hồ sơ khoa học, trình các cấp có thẩm quyền quyết định xếp hạng; tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân vào khu di tích trước khi quy hoạch di tích dẫn đến có tình trạng người dân xâm hại vào di tích.

Bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải trình tại phiên chất vấn 

Giải trình nội dung trên, bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về di sản, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến chất vấn. Đồng thời tiếp tục tham mưu triển khai có hiệu quả Luật Di sản văn hóa và các văn bản có liên quan, Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND ngày 28/5/2021 về quy định quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử  - văn hóa, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương rà soát để đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm đối với các di tích trên địa bàn phục vụ việc hoàn thiện hồ sơ xếp hạng di tích các cấp; chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2030” hằng năm, trong đó có nhiệm vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng hoặc nằm trong danh mục kiểm kê được UBND tỉnh phê duyệt. Đề nghị các địa phương quan tâm thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các di tích đã được xếp hạng các cấp theo phân cấp. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các đợt kiểm tra, rà soát, tổng hợp việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các di tích đã được xếp hạng, tình trạng xâm lấn đất di tích để đề xuất những biện pháp xử lý kịp thời.

Ông Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh giải trình về tình trạng các xe chở đất chạy nhanh làm rơi vãi đất đá trên đường tại các dự án đang thi công gây ảnh hưởng giao thông, đời sống người dân

Liên quan đến nội dung chất vấn về tình trạng các xe chở đất chạy nhanh làm rơi vãi đất đá trên đường tại các dự án đang thi công gây ảnh hưởng giao thông, đời sống người dân, như khu vực Cầu Bách Lẫm - Hợp Minh, ông Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án xây dựng để phát triển kinh tế, xã hội, nhiều dự án đang thi công, vận chuyển đất, đá, trong đó đáng lưu ý là dự án Trung tâm thương mại Go-BigC (quỹ đất trên trục đường Bách Lẫm) đang thi công. Trong quá trình thi công còn xảy ra tình trạng các xe chở đất chạy nhanh làm rơi vãi đất, đá trên đường, tiềm ẩn gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến môi trường. Trước tình trạng trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Yên Bái phối hợp với các cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị thi công san gạt, vận chuyển đất đến nơi đổ thải đảm bảo an toàn, đúng quy định, yêu cầu cam kết chấm dứt tình trạng xe chở đất chạy nhanh làm rơi vãi đất, đá trên tuyến quốc lộ 37 và có những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm.

Về nội dung chất vấn liên quan đến tình trạng xe quá trọng tải chạy nhiều trên tuyến quốc lộ 70 qua địa phận huyện Yên Bình có biểu hiện tái diễn, ông Thắng cho biết, các trường hợp vi phạm này là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người dân, doanh nghiệp còn chưa nghiêm; vì lợi ích kinh tế nên một số người dân, doanh nghiệp vận tải đã cơi nới thành, thùng xe để chở quá tải trọng. Tuyến quốc lộ 70 qua địa bàn tỉnh dài 84km, trong khi lực lượng CSGT còn mỏng, phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như điều tra, xử lý khi có tai nạn giao thông hay ùn tắc giao thông nên có lúc không đảm bảo lực lượng tuần tra kiểm soát 24/24h dẫn đến việc các đối tượng lợi dụng vi phạm. Người đứng đầu ngành Công an cũng đưa ra những giải pháp với tinh thần xử lý ‘không có vùng cấm, không có ngoại lệ”: Chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với chính quyền cơ sở, nhất là các địa bàn trên tuyến quốc lộ 70 chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, trong đó, chú trọng tuyên truyền đối với các trường hợp là chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm các quy định và ký cam kết chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế, không cơi nới thành thùng. Phối hợp với các ngành chức năng, đặc biệt là thanh tra giao thông trong công tác tuần tra kiểm soát nhằm khép kín thời gian trên tuyến Quốc lộ 70, tăng cường lực lượng tuần tra vào các thời điểm thường diễn ra hoạt động vi phạm quá khổ, quá tải. Đồng thời, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về chở hàng quá khổ, quá tải, quyết liệt xử lý chuyên đề quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện.

Ông Đỗ Việt Bách - Giám đốc Sở Giao thông vận tải giải trình tại phiên chất vấn

Với nội dung chất vấn trên, ông Đỗ Việt Bách - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, Sở đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra xử lý, nhắc nhở các chủ đầu tư dự án cũng như các đơn vị thi công thực hiện nghiêm việc sử dụng phương tiện vận tải đúng trọng tải, kích thước thành thùng cho phép; phủ bạt thùng phương tiện tránh làm rơi, vãi vật liệu, gây bụi bẩn ra đường, thường xuyên vệ sinh mặt đường, công trình thoát nước.

Về nội dung tình trạng xe quá trọng tải chạy nhiều trên tuyến quốc lộ 70 qua địa phận huyện Yên Bình có biểu hiện tái diễn, ông Bách cho biết, theo phân cấp về quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, việc duy trì thường xuyên việc kiểm soát tải trọng xe cũng như sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên tuyến đường Quốc lộ 70 để đảm bảo an toàn giao thông do Khu quản lý đường bộ I - Cục đường bộ Việt Nam quản lý, thực hiện. Ông Bách cũng cho biết thêm, qua nắm bắt tình hình và thông tin từ đơn vị quản lý, khai thác tuyến đường, tình trạng xe quá tải trọng lưu thông trên tuyến quốc lộ 70 có biểu hiện tiếp tục tái diễn hoạt động trở lại và chủ yếu là các phương tiện xe chở vật liệu xây dựng (cát, đá) hoạt động trên địa bàn huyện Yên Bình.

Để khắc phục tình trạng trên, thời gian tới, Sở Giao thông vận tải tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải, đầu mối bốc xếp hàng hóa không chở quá tải trọng cho phép. Trước khi xe tham gia lưu thông trên các tuyến đường phải được che chắn, phủ bạt chắc chắn, không để rơi vãi đất, đá, vật liệu dọc đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường; tiếp tục đề nghị và phối hợp với Khu quản lý đường bộ I - Cục Đường bộ Việt Nam tăng cường công tác kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện xe quá khổ, quá tải lưu thông trên quốc lộ 70; chủ động nắm bắt tình hình, thông qua phản ánh của cơ quan báo chí và người dân và căn cứ tình hình thực tế, chủ động có kế hoạch kiểm tra, thanh tra đột xuất trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông; tăng cường kiểm tra việc thực thi công vụ của công chức trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe trên tuyến đường để nâng cao hiệu quả công tác, ngăn chặn và phòng ngừa sai phạm.

Ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc BHXH tỉnh giải trình về triển khai các giải pháp nhằm hạn chế việc nợ, chậm đóng BHXH trên địa bàn tỉnh

Liên quan đến nội dung chất vấn về triển khai các giải pháp nhằm hạn chế việc nợ, chậm đóng BHXH trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, để giảm thiểu tình trạng doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, thời gian tới, BHXH tăng cường công tác truyền thông linh hoạt bằng nhiều hình thức, đối thoại trực tiếp tại các doanh nghiệp để nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đối với chủ sử dụng lao động cũng như người lao động; thường xuyên đôn đốc đơn vị nộp tiền đóng BHXH cho người lao động đúng thời hạn theo quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại đơn vị, trong đó, tập trung thanh tra đột xuất các đơn vị chậm đóng từ 3 tháng trở lên; kiên quyết xử lý vi phạm hành chính đối với các đơn vị có vi phạm. Đối với các doanh nghiệp khó khăn thực sự trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, BHXH tỉnh luôn bám sát, nắm bắt tình hình về người lao động. Khi có phát sinh các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí..., BHXH hướng dẫn cho doanh nghiệp đóng đủ phần phải đóng cho cá nhân đến thời điểm phát sinh cần giải quyết chế độ để có cơ sở giải quyết trước mắt quyền lợi cấp thiết cho người lao động, đồng thời yêu cầu đơn vị có cam kết trả nợ BHXH theo lộ trình để đơn vị dần tháo gỡ khó khăn.

Đại biểu Giàng Thị Hoa, Tổ đại biểu huyện Văn Chấn chất vấn về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo cấp học mầm non và phổ thông công lập 

Đối với việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo cấp học mầm non và phổ thông công lập tỉnh Yên Bái hiện nay, đại biểu HĐND tỉnh nêu vấn đề: vì sao Sở Nội vụ tỉnh lại lựa chọn hình thức thi viết thay hình thức thực hành?

Ông Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc Sở Nội vụ giải trình về việc tổ chức thi tuyển giáo viên

Với nội dung chất vấn trên, ông Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, việc tổ chức thi tuyển giáo viên hiện nay thực hiện đúng các quy định. Tại Điều 9 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ có quy định thi tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng thi như sau:

Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức chung (Hình thức thi gồm 3 môn thi trắc nghiệm môn kiến thức chung, Tin học, Ngoại ngữ).

Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (Hình thức thi: Căn cứ vào tính chất, đặc điểm và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng quyết định một trong ba hình thức thi: Phỏng vấn, thực hành, thi viết).

Theo đó, Sở Nội vụ đã lựa chọn hình thức thi viết đối với môn nghiệp vụ chuyên ngành là đúng quy định.

Ông Trọng cũng cho biết, thực tiễn các kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong những năm qua của tỉnh, quy mô tổ chức lớn như năm 2021 chỉ tiêu phê duyệt tuyển dụng là 638 chỉ tiêu, có 589 thí sinh đăng ký dự tuyển; năm 2022 chỉ tiêu phê duyệt tuyển dụng là 810 chỉ tiêu, có 781 thí sinh đăng ký dự tuyển; năm 2023 chỉ tiêu phê duyệt tuyển dụng là 1.070 chỉ tiêu, có 293 thí sinh đăng ký dự tuyển. Nếu áp dụng thi thực giảng thì cần rất nhiều giám khảo, số lớp học để thí sinh thực giảng, số trường làm địa điểm thi, đội ngũ phục vụ khá đông, thời gian kéo dài, khó khăn trong việc quản lý các Hội đồng thi, đặc biệt là vấn đề tiêu tốn nhiều ngân sách, bảo mật, bảo vệ kỳ thi. Vì vậy, Sở Nội vụ đề xuất hình thức thi viết cho môn nghiệp vụ chuyên ngành là đúng quy định và phù hợp với thực tiễn.

Ngoài các kỳ thi có quy mô lớn như trên, đối với việc tuyển dụng số lượng ít như việc tuyển dụng giáo viên theo chính sách thu hút vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Nội vụ vẫn tham mưu lựa chọn hình thức thi thực giảng.

Một vấn đề được nhiều đại biểu cũng như các ngành, địa phương quan tâm đó là việc thực hiện các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái kết quả đạt thấp, đâu là giải pháp của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn?

Ông Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình về việc thực hiện các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh

Ông Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Trong tổng số 2.210 dự án đã được HĐND tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác, có đến 80,3% dự án là của hộ gia đình, cá nhân (trong đó chỉ có11,2% tổng số hộ gia đình, cá nhân hoàn thành các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng). Như vậy các dự án chưa hoàn thành các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng chủ yếu tập trung vào hộ gia đình, cá nhân. Thực tế các hộ gia đình, cá nhân chỉ thực hiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác khi có đủ nguồn lực kinh tế và nhu cầu cấp thiết của gia đình, cá nhân. Bên cạnh đó do chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, khả năng huy động nguồn vốn thực hiện dự án hạn chế…  nên một số tổ chức chưa hoàn thành các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng. Do không có quy định thời gian thực hiện việc hoàn thành các thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng sau khi cấp thẩm quyền quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, nên nhiều dự án không thực hiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng kéo dài thời gian đến nay chưa được điều chỉnh, hủy bỏ.

Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tăng cường công tác đôn đốc, hướng dẫn trực tiếp đến các chủ dự án là tổ chức và thông qua Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố hướng dẫn, đôn đốc đến các hộ gia đình hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng. Đồng thời, ngành sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản hướng dẫn trình tự thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, trường hợp sau 3 năm nếu không triển khai thực hiện sẽ phải điều chỉnh, hủy bỏ đảm bảo thống nhất, đồng bộ với trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, làm cơ sở tham mưu cho UBND các cấp quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng.

Ông Đoàn Hữu Phung - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải trình về tiến độ thực hiện của dự án đầu tư xây dựng công viên văn hóa thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giải trình, làm rõ tiến độ thực hiện của dự án đầu tư xây dựng công viên văn hóa thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà tại xã Thịnh Hưng của Công ty cổ phần đầu tư công viên văn hóa, thể thao, du lịch và đô thị hồ Thác Bà; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải trình, làm rõ trách nhiệm và giải pháp của ngành trong thời gian tới để đầu tư, nâng cấp, bảo dưỡng, quản lý hệ thống đập đầu mỗi, mương dẫn nước đảm bảo nước sản xuất cho nông nghiệp; việc xử lý vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư đã tác động vào rừng khi chưa đầy đủ điều kiện, thủ tục theo quy định trong thời gian vừa qua; lãnh đạo Sở Giao thông vận tải giải trình, làm rõ lộ trình và phương hướng, giải pháp của ngành để đẩy nhanh tiến độ di chuyển các cột điện nằm trong đường bộ, hành lang đường bộ, nằm giữa cống thoát nước chưa được di chuyển gây mất an toàn giao thông, an toàn điện lưới, mỹ quan đô thị.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải trình làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm

Sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và giải trình làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm. Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh để đạt được các mục tiêu theo Nghị quyết 43, Nghị quyết 56 của HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình, làm rõ thêm nguyên nhân 02 chỉ tiêu dự kiến không đạt kế hoạch năm 2023: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 6,0% (kế hoạch là 7,5%) và Chỉ số sản xuất công nghiệp ước đạt 107% (kế hoạch là 109%); cùng với đó, bổ sung, làm rõ một số nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà các đại biểu quan tâm, đây cũng là định hướng trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong năm 2024, như: việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, tình trạng thiếu giáo viên Tiếng anh, Tin học ở vùng cao; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giải quyết khó khăn vướng mắc các TTHC về đất đai cho người dân và doanh nghiệp...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: sau Kỳ họp, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Cùng với đó, chỉ đạo tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 gồm: rổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết; đảm bảo cung cầu hàng hóa đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết; tăng cường phát hiện, xử lý các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách và người nghèo, đảm bảo nhà nhà ai cũng có Tết, mọi đối tượng bảo trợ xã hội đều được hưởng chính sách theo quy định.

Với không khí dân chủ, sôi nổi, trách nhiệm cao của các đại biểu cùng việc lựa chọn đúng và trúng nhóm vấn đề chất vấn và đổi mới phương thức chất vấn, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XIX đã phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân gửi tới HĐND tỉnh. Qua đó, giúp UBND tỉnh, các ngành theo trách nhiệm quản lý, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra, góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo.

    Nguyễn Hiên - Thu Nga - Tiến Lập

    Tag:

    File đính kèm