Sign In

Chính phủ và các ngành, địa phương thảo luận các dự thảo nghị định

17:56 21/05/2024
Chiều 21-5, tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, lãnh đạo các sở, ngành đã dự hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các ngành, địa phương nhằm thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo nghị định liên quan đến Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, lãnh đạo các sở, ngành dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến đối với các dự thảo nghị định: Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở; quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản. 

Các đại biểu đã thống nhất các nội dung được đề cập trong các dự thảo nghị định, đồng thời kiến nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung còn băn khoăn, vướng mắc. 

Hội nghị nhằm lấy ý kiến rộng rãi, sát thực tế để các nghị định khi ban hành chính thức bảo đảm hiệu quả. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo nghị định trình Chính phủ xem xét, quyết định./..

Tag:

File đính kèm