Sign In

Tổng kết lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đầu tiên cho đoàn viên THPT tiêu biểu, xuất sắc

20:16 17/05/2024


Tham dự có đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh niên.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các học viên.

Trong 3 ngày (từ ngày 15 - 17/5), 51 học viên là đoàn viên ưu tú đang học tại Trường THPT Chuyên, Trường Phổ thông dân tộc nội trú và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã nghiên cứu, học tập đầy đủ 5 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.

Qua những nội dung được nghiên cứu, trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở đó, giúp các học viên luôn có ý thức, trách nhiệm phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hội nhập quốc tế.

Kết thúc lớp học, 100% học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được cấp giấy chứng nhận; trong đó, 74,5% học viên đạt loại giỏi; 25,5% học viên đạt loại khá.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnhLương Tuấn Hùng khẳng định: Đây là lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đầu tiên của Đảng ủy Khối dành cho nhóm đối tượng duy nhất là học sinh, được lựa chọn tham dự lớp bồi dưỡng lần này đều là quần chúng ưu tú, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trong phong trào Đoàn tại các trường THPT. Đây chính là nguồn đảng viên mới, bổ sung lực lượng cho các tổ chức cơ sở đảng nói riêng và của Đảng ủy Khối nói chung.

Đề nghị khi trở lại nhà trường hay đỗ vào các trường đại học, các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, học tập, trên tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, nhằm củng cố kiến thức đã học và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình học tập của bản thân, không ngừng rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sáng. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; tự giác, tích cực hơn nữa trong việc tham gia, thực hiện các phong trào thi đua của Đoàn, của nhà trường, của địa phương; quyết tâm, phấn đấu, rèn luyện để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao chứng nhận tuyên dương đoàn viên ưu tú tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh tặng hoa chúc mừng em Phụng Mùi Nhình, học sinh lớp 12A, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, giành thành tích cao với với 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng tại giải võ thuật Jujitsu vô địch và vô địch trẻ Châu Á; Ban Thường vụ Đoàn Khối trao chứng nhận tuyên dương 10 đoàn viên ưu tú tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024.

Thế Hiển

Tag:

File đính kèm