Sign In

Tìm giải pháp phát triển bền vững ngành hàng sầu riêng của tỉnh

10:03 28/11/2024
(HG) - Hội đồng Khoa học và công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, đã họp xét duyệt thuyết minh dự án “Xây dựng vùng trồng sầu riêng xuất khẩu gắn với nhãn hiệu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”, là nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2024, 2025.

TS Đoàn Hữu Tiến, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, Viện Cây ăn quả miền Nam, báo cáo trước hội đồng.

Mục tiêu của dự án là tổ chức sản xuất sầu riêng theo chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm tại Hậu Giang. Xây dựng mô hình sản xuất sầu riêng đạt tiêu chuẩn VietGAP có quy mô 60ha, có mã số vùng trồng phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm sầu riêng và liên kết tiêu thụ giữa hợp tác xã, tổ hợp tác với doanh nghiệp xuất khẩu. Từ đó đề xuất giải pháp phát triển bền vững ngành hàng sầu riêng tỉnh.

Dự án có 1 hồ sơ do TS Đoàn Hữu Tiến làm chủ nhiệm, Viện Cây ăn quả miền Nam là tổ chức chủ trì. Hội đồng thống nhất thông qua tuyển chọn hồ sơ và tư vấn để ban chủ nhiệm tiếp tục hoàn thiện thuyết minh dự án, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

ĐANG THƯ

Tag:

File đính kèm