Sign In

Kiên Lương đón mừng huyện nông thôn mới

00:00 18/02/2024
​Ngày 6/2/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 152/QĐ-TTg, công nhận huyện Kiên Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đây chính là niềm vui và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kiên Lương sau thời gian nỗ lực thực hiện Bộ tiêu chí về xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

18-2-24 _cf274a660b456027b970438c579defb0.jpg

Đường về huyện nông thôn mới Kiên Lương những ngày Xuân Giáp Thìn 2024.


Diện mạo nông thôn mới ở huyện Kiên Lương đang khởi sắc từng ngày, điều này chính là minh chứng cho những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp; là sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Có được kết quả đó là bởi ở Kiên Lương, “ý Đảng, lòng dân" đã hợp làm một, biến những nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực sinh động trong cuộc sống, thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng trên từng lĩnh vực.

 Chỉ tính riêng trong năm 2023, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản toàn huyện đạt 7.888 tỷ đồng, tăng 8,17%. Sản xuất lúa tăng 281 tấn so với cùng kỳ, triển khai có hiệu quả 6 dự án cánh đồng lớn sản xuất lúa ở các xã Kiên Bình, Bình Trị và Hòa Điền với diện tích 3.150 ha. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 110.863 tấn, tăng 9,47%; nuôi trồng thủy sản đạt 64.000 tấn, tăng 14,09%; lĩnh vực nuôi tôm công nghiệp tiếp tục tăng, đạt 2.750 ha, giữ vững vị thế là thủ phủ nuôi tôm công nghiệp của tỉnh... 

Cùng với sự đổi thay về kết cấu hạ tầng, cảnh quan môi trường luôn được người dân trên địa bàn huyện tích cực thực hiện. Đi trên con đường trung tâm huyện đến các xã, thị trấn đều hiện diện những ngôi nhà khang trang, hệ thống giao thông được đầu tư cải thiện. Những con đường hoa được người dân trồng, góp phần tô điểm thêm cho bức tranh nông thôn mới của huyện thêm đẹp, xanh, sạch. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong nhiều năm qua cũng luôn được đảm bảo bình yên, tạo sự an tâm, tin tưởng trong nhân dân. Huyện đã củng cố và giữ vững danh hiệu 7/7 xã được công nhận xã nông thôn mới, giữ vững danh hiệu xã Hòn Nghệ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã Bình An và xã Sơn Hải được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao. 

Những ngày Xuân Giáp Thìn năm 2024, trên các tuyến đường từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn được tô điểm thêm đủ sắc màu của cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu..., tạo nên những sắc màu rực rỡ tươi mới, ấn tượng khi huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đó, đánh dấu sự chuyển mình của huyện và làm tiền đề để phát triển trong những năm tới. Đồng thời, kỳ vọng sẽ mở ra những thời cơ, vận hội mới, đưa Kiên Lương phát triển nhanh và bền vững. Kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và người dân toàn huyện khi biết khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Mùa xuân năm nay, chắc hẳn là một mùa xuân đầy niềm vui và hy vọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Kiên Lương, đánh dấu cho sự phát triển của huyện nhà. Tiếp nối những thành quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã và đang hoạch định những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn tiếp theo, góp phần đưa quê hương Kiên Lương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Như

Tag:

File đính kèm