Sign In

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh

15:21 23/05/2024

Chiều ngày 22/5, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh về tình hình triển khai chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Quang Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Xuân Quang- Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cho biết, trong thời gian qua, hoạt động của Liên đoàn lao động tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng với tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp công đoàn, đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính đến ngày 15/4/2024, Liên đoàn lao động tỉnh có 1.833 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở với 139.301 đoàn viên/156.941 CNVNLĐ. Tổng số Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: 23 đơn vị gồm 18 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố và 05 Công đoàn ngành.

Trong năm 2023, công đoàn các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy- Xuân gắn kết”, trao tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, phương tiện để đưa đoàn viên, NLĐ về quê ăn tết; tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí…cho 76.868 lượt với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng. Ngoài ra, từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 46 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 1,9 tỷ đồng.