Sign In

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

09:29 06/05/2024
(Vinhlong.gov.vn)- Sở Y tế đã có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

 Bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển, thực phẩm dễ hư hỏng, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Trong thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại các tỉnh thành trên cả nước và lân cận tỉnh Vĩnh Long.

Trước tình hình trên, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại Công văn số 1170/SYT-NV ngày 25/3/2024 của Bộ Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2024.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xây dựng hướng dẫn phòng chống và xử lý ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng.

Tuyên truyền các tổ chức, cơ sở, cá nhân kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, bên cạnh đó người tiêu dùng cần có thói quen sử dụng thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe trong mùa nắng nóng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường các hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong mùa nắng nóng.

Đối với các Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng, thuốc và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả kịp thời khi có xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

                             Vân Hồ - Nguồn Công văn số: 1488/SYT-NV

Tag:

File đính kèm