Sign In

Mang Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động

02:45 11/02/2024

Mỗi độ xuân về, các cấp công đoàn Cần Thơ lại sôi nổi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) với những hình thức đa dạng, sáng tạo, thiết thực. Những hoạt động này đã kịp thời san sẻ, hỗ trợ, mang Tết đến gần hơn với ĐV, NLĐ.

Mang Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ Cần Thơ Lê Thị Sương Mai thăm hỏi công nhân tại doanh nghiệp trước thềm Tết Nguyên đán. Ảnh: Mỹ Ly

Chăm lo thiết thực từ vật chất đến tinh thần

Tết Nguyên đán năm 2023 có lẽ là một cái Tết khó quên của anh Nguyễn Trung Kiên (đoàn viên CĐCS phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) khi được nhận hỗ trợ là 1 chiếc xe máy từ Công đoàn TP Cần Thơ.

“Với mức lương 2,2 triệu đồng/tháng, cả đời tôi chưa dám nghĩ mình mua nổi 1 chiếc xe máy. Chợ Tết Công đoàn của LĐLĐ thành phố đã giúp tôi thực hiện ước mơ tưởng chừng như không thể thực hiện đó. Đây sẽ là động lực để tôi nỗ lực làm việc và vượt khó” - anh Kiên chia sẻ.

Hay gần đây nhất, trong những ngày cuối năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ đã có chuyến thăm hỏi, làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn TP về tình hình sản xuất, việc làm cũng như các chính sách chăm lo Tết cho công nhân lao động. Tại mỗi doanh nghiệp, LĐLĐ TP đã trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.

Nhận phần quà trên tay, chị Trịnh Thị Kim Hồng (công nhân Công Ty TNHH MTV Ấn Độ Dương, TP Cần Thơ) không khỏi xúc động: “Tết càng gần, rất nhiều thứ cần phải chi tiêu. Phần quà này thật sự ý nghĩa với gia đình tôi trong thời điểm hiện tại. Sự hỗ trợ này đã san sẻ cho công nhân lúc khó khăn và cũng là sự khích lệ sâu sắc để tôi an tâm làm việc, hoàn thành các chỉ tiêu được giao”.

Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, các hoạt động chăm lo của Công đoàn Cần Thơ ngày càng được mở rộng, đáp ứng nhu cầu thiết thực của ĐV, NLĐ. Trong đó, chương trình “Tết Sum vầy” là điểm nhấn trong công tác chăm lo cho ĐV, NLĐ, thể hiện được tinh thần nhân văn trong hoạt động công đoàn, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cho biết: “Mỗi dịp Tết đến, NLĐ sẽ phải đối mặt với bộn bề lo toan. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi luôn phấn mang Tết đến gần hơn với ĐV, NLĐ, nhất là những ai có hoàn cảnh khó khăn để xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy cho ĐV, NLĐ”.

Theo Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai, năm nay, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, công đoàn thành phố sẽ có nhiều hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho ĐV, NLĐ như chương trình “Tấm vé nghĩa tình - Tết đoàn viên” hỗ trợ toàn bộ, một phần vé xe, vé tàu hoả, cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết, trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo; Chương trình họp mặt, tặng quà cho Ban Chấp hành nghiệp đoàn, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, năm nay, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” kết hợp với gian hàng “0 đồng” với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” dự kiến sẽ có khoảng 5.000 ĐV, NLĐ được thông báo tham gia mua hàng tại phiên chợ Tết và có 15.000 suất quà Tết được trao cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

https://laodong.vn/cong-doan/mang-tet-den-gan-hon-voi-doan-vien-nguoi-lao-dong-1303212.ldo

MỸ LY (báo lao động)

 

Tag:

File đính kèm

Tin đọc nhiều