Sign In

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang thăm, học tập kinh nghiệm tại Tây Ninh

08:30 01/03/2024

Ngày 29.2, đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với LĐLĐ tỉnh Tây Ninh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang thăm, học tập kinh nghiệm tại Tây Ninh
Toàn cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm giữa LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và LĐLĐ tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Nguyễn Yến

Tại buổi làm việc, đại diện hai LĐLĐ đã giới thiệu khái quát về phong trào công nhân viên chức lao động cũng như những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động công đoàn tại địa phương mình; trao đổi kinh nghiệm về các công tác hoạt động công đoàn. Hai bên đã dành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ sâu sắc hơn về quá trình thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động; những nhiệm vụ, hoạt động chính của Trung tâm; biên chế cán bộ, việc bố trí sắp xếp cán bộ vào các vị trí việc làm; cơ chế tự chủ; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thành lập để rút ra những bài học thực tiễn quý báu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh trân trọng cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn của LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã dành cho đoàn, nhất là những kinh nghiệm từ bước nghiên cứu, xây dựng Đề án đến quy trình thực hiện, thành lập, đi vào hoạt động Trung tâm tư vấn và hỗ trợ người lao động. Hiện LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang xúc tiến các thủ tục để thành lập Trung tâm tư vấn và hỗ trợ người lao động, dự kiến ra mắt vào tháng 5.2024.

Thời gian tới, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và LĐLĐ tỉnh Tây Ninh thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác công đoàn, nhằm đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của mỗi địa phương nói riêng và cả nước nói chung ngày một phát triển vững mạnh.

https://laodong.vn/cong-doan/lien-doan-lao-dong-tinh-bac-giang-tham-hoc-tap-kinh-nghiem-tai-tay-ninh-1309776.ldo

NGUYỄN YẾN (báo lao động)

 

Tag:

File đính kèm