Sign In

Quý I-2024: Tình hình kinh tế, xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực

17:36 23/04/2024

 

Toàn cảnh buổi họp báo

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong quý I-2024, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I-2024 tăng 5,27% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 81.177 tỷ đồng, tăng 12,5%; kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỷ đô la Mỹ, tăng 16,2%; lũy kế 4 tháng đạt 11 tỷ đô la Mỹ, tăng 15,6% so với cùng kỳ…

Đại diện phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tỉnh đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách người có công; trong dịp Tết Nguyên đán, tỉnh đã trích ngân sách 276,7 tỷ đồng (tăng 8% so với năm 2023) và huy động nguồn xã hội hóa hơn 400 tỷ đồng để chi cho các đối tượng. 

Hiện tỉnh đang hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo góp ý của Hội đồng thẩm định Quốc gia; đang triển khai thủ tục đầu tư 8 dự án nhà ở xã hội quy mô 39ha, với 13.046 căn hộ, tổng diện tích sàn khoảng 933.514 m2…

 Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trả lời các vấn đề đặt ra tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh đã đặt các câu hỏi liên quan đến nhiều nhóm vấn đề như: an ninh trật tự, giáo dục, an sinh xã hội; vấn đề giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh; tình hình lao động việc làm; kế hoạch triển khai xây dựng nhà ở xã hội; công tác quản lý các cơ sở giữ trẻ tự phát… Các nội dung câu hỏi đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải đáp rõ ràng, cụ thể.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Võ Anh Tuấn cho biết, tỉnh hoan nghênh những đóng góp ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí. Trên cơ sở thông tin từ buổi họp báo, Bình Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành từ phía các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương, định hướng của Trung ương và của tỉnh. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, cùng nhau đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là nơi đáng sống.


Tag:

File đính kèm