Sign In

Hội thi tuyên truyền lưu động với chủ đề “Về với Điện Biên”

22:10 28/03/2024

CTTĐT - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), tối 28/3, tại Quảng trường 19/8 Thành phố Yên Bái, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động với chủ đề “Về với Điện Biên”.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa các đoàn tham gia Hội thi

Dự Hội thi có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng đại diện các đoàn tham gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân.

 

Hướng tới kỷ niệm 70 Ngày chiến thắng lịch Điên Biên Phủ, tại Thành phố Yên Bái với bến Âu Lâu lịch sử - nơi góp phần quan trọng trong việc vận chuyển cán bộ, bộ đội, dân công, lương thực và vũ khí phục vụ các chiến dịch lớn, mở đường đến thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ được Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lựa chọn là một trong số các điểm biểu diễn lưu động trên hành trình về với Điện Biên. Hội thi cũng được tổ chức cùng ngày tại huyện Yên Bình và huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái).

Hội thi diễn ra từ ngày 26/3 đến hết 2/4/2024 với sự tham gia của 37 đoàn đại diện 37 tỉnh, thành phố của cả nước.

 

Tiết mục "Âm vang hồn chiêng" của tỉnh Đăk Lăk

Tiết mục "Hát về đại tướng Võ Nguyên Giáp" của tỉnh Vĩnh Phúc

Tiết mục "Điện Biên chiến công vang vọng mãi" của tỉnh Yên Bái

Tiết mục biểu diễn nhạc cụ "Về với Điện Biên" của tỉnh Vĩnh Long

Tiết mục của tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội thi

Hội thi có sự tham gia của trên 130 tuyên truyền viên lưu động các đoàn: Đồng Nai, Đắk Lắk, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc và Yên Bái. Tại Hội thi, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi những chiến công vang dội của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó tiếp tục khẳng định ý chí to lớn và sâu sắc của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại.

Đồng thời, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng; ca ngợi những thành tựu to lớn của đất nước, của các tỉnh vùng Tây Bắc 70 năm qua, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phấn đấu đưa Yên Bái cùng các địa phương trong cả nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

    Lan Hương

    Tag:

    File đính kèm