Sign In

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam

23:21 15/05/2024
Sáng ngày 15/5, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Ngài Guido Erpo Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì buổi lễ.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức thông qua việc hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền thời gian qua. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Đức trong việc triển khai các Chương trình hợp tác đã ký giữa hai Bộ Tư pháp.

Trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Đức nói chung và cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner nói riêng đã hỗ trợ Bộ Tư pháp Việt Nam trong việc thu xếp thành công các chuyến thăm cấp cao, các Đoàn công tác cấp Bộ, cấp Vụ. Trong đó, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long làm Trưởng đoàn tới Cộng hòa Liên bang Đức vào cuối năm 2022 và gần đây nhất là Đoàn công tác của Thứ trưởng Mai Lương Khôi sang thăm và làm việc tại CHLB Đức tháng 4/2024 đều đã diễn ra thành công. 


Bộ trưởng Lê Thành Long tại buổi Lễ.
 

Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn những hỗ trợ, hợp tác của cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner nói riêng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nói chung đối với Bộ Tư pháp Việt Nam trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức khác nhau, với vai trò là cầu nối quan trọng, cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner và các cán bộ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung và trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Đức; giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp bang Hessen nói riêng. 

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Lê Thành Long hy vọng Đại sứ Guido Erpo Hildner sẽ tiếp tục ủng hộ để quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ Tư pháp nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Đức. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Erpo Hildner tại buổi Lễ.
 
Nhân dịp này, Bộ Tư pháp Việt Nam trân trọng trao tặng Đại sứ Guido Erpo Hildner Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” nhằm thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao đối với những đóng góp của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức Guido Erpo Hildner trong thời gian qua.


Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Guido Erpo Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang tại Việt Nam.
 
Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”, Đại sứ Guido Erpo Hildner cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư Pháp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và đánh giá cao các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước cũng như cá nhân ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cũng khẳng định niềm vinh dự, tự hào khi được công tác tại Việt Nam. Qua đó cam kết sẽ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng và hai nước nói chung sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đối với Việt Nam.


Các đại biểu hai Bên chụp hình lưu niệm.
NH 


Tag:

File đính kèm