Sign In

Huyện Cai Lậy: Đánh giá triển khai mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm

00:00 16/05/2024
​Vừa qua, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cai Lậy đã tổ chức Đoàn giám sát nhằm đánh giá việc thực hiện mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại Trường Mầm non Long Tiên và Trường Mầm non Mỹ Long.


Đánh giá việc thực hiện mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại Trường Mầm non Long Tiên.

Thực hiện mô hình điểm, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cai Lậy đã đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người chế biến thực phẩm, hồ sơ ghi chép về chế độ lưu mẫu...; đồng thời, tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên tại bếp ăn. Mỗi ngày, Trường Mầm non Long Tiên và Trường Mầm non Mỹ Long cung cấp hơn 530 suất ăn cho trẻ bán trú. Các trường tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: đảm bảo nguồn gốc thực phẩm, điều kiện cơ sở vật chất của bếp ăn, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ, người chế biến đảm bảo sức khỏe và thực hành vệ sinh cá nhân... 

Đoàn đã phỏng vấn nhân viên về kiến thức an toàn thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm để test nhanh lý hóa và vi sinh, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm... làm cơ sở đánh giá bếp ăn sau khi thực hiện mô hình điểm. Trong năm 2024, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cai Lậy chọn 06 trường mầm non trên địa bàn huyện triển khai mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và sẽ tổ chức tổng kết mô hình vào tháng 7/2024. 

Quế Ngân

Tag:

File đính kèm